Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG HÀO HỨNG THAM GIA CHUYÊN ĐỀ "ĐỐT FLAMBE"

Ngày 29/01/2020 Khoa Khách sạn – Nhà hàng trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức chuyên đề “Đốt Flambe” dành cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn.

Buổi chuyên đề diễn ra dưới sự hướng dẫn Thầy Nguyễn Thanh Mộng - Giảng viên Khoa Khách sạn - Nhà hàng.Thầy Nguyễn Thanh Mộng - Giảng viên Khoa Khách sạn - Nhà hàng trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên

Đốt rượu được ví như một màn ảo thuật mà đầu bếp chính là ảo thuật gia. Ngọn lửa được đốt lên từ rượu, thổi bùng sáng và sau đó dập tắt rất nhanh mang lại cảm giác thú vị cho thực khách. Xuất phát từ phương Tây và sau này lan rộng sang nhiều khu vực khác, đốt rượu được áp dụng khá phổ biến trong pha chế đồ uống, món tráng miệng, đặc biệt là cooktail..Cam, chuối, thơm.. đặc biệt là rượu là những nguyên liệu chính trong kỹ thuật Đốt rượuChăm chú lắng nghe, theo dõi thầy hướng dẫnChút bỡ ngỡ vì lần đầu thực hiện đốt rượu


 
Thông qua buổi chuyên đề này, các bạn sinh viên dưới sự hướng dẫn giảng viên tiến hành ước lượng cho vào một lượng rượu vừa đủ để tạo nên ngọn lửa có độ cao thích hợp và đảm bảo mùi cồn bốc hơi hoàn toàn sau khi tắt bếp. Để tạo hương thơm hấp dẫn cho món ăn, các bạn còn sử dụng vỏ chanh, vỏ cam pha lẫn vào rượu để đốt lên để tạo ra những món tráng miệng như: chuối đốt rượu hương cam thơm nồng, quyến rũ.

Thành phẩm là những món ăn vô cùng thơm ngon và đẹp mắt

Hi vọng thông qua chuyên đề này các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế trong hành trình học tập 2.5 năm tại Du lịch Sài Gòn và hãy cùng chờ đón nhiều chuyên đề hấp dẫn đến từ Khoa Khách sạn - Nhà hàng sẽ diễn ra trong thời gian tới.
 
Tin&Ảnh: TTHT&TTDL

Các tin khác

Logo đối tác