{ "Description": "Tệp xác minh quyền sở hữu miền cho các Microsoft 365 – nằm ở gốc của trang web", "Domain": "dulichsaigon.edu.vn", "Id": "9e7bdd44-7887-4122-b160-8c695f9f022b" } Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VỀ TƯ DUY KHỞI NGHIỆP, TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN THÀNH CÔNG

Tháng10/2021, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã tổ chức chuỗi chuyên đề “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Du lịch” dành cho sinh viên các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn.


Tham gia chuyên đề, các bạn sinh viên có ý tưởng, hoài bão, mong muốn khởi nghiệp và đặc biệt là có niềm đam mê kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đã tiếp nhận môt lượng kiến thức mới, tư duy mới về khởi nghiệp trong bối cảnh Du lịch đang có sự chuyển mình thích ứng với tình hình mới hiện nay. 

Chuyên đề với tham gia của hai diễn giả:

Ông Nguyễn Đông Triều

- Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế HCM
- Cử nhân Quản lý Công nghiệp – Đại học Bách Khoa HCM

Ông Ngô Hữu Thống

- Thạc sỹ Quản lý Khoa học và Công nghệ - Học viện Kỹ thuật Quân sự HCM
- Giảng viên nguồn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Đại học Bách Khoa HCM

Bằng kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế từ những dự án Start up, Thầy Đông Triều và Thầy Hữu Thống đã chia sẻ tổng quan về tư duy khởi nghiệp giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về khởi nghiệp, đem đến bức tranh kinh doanh thực tế vì câu chuyện khởi nghiệp là một quá trình dài và có rất nhiều trở ngại. Chính vì thế, sinh viên cần phải trang bị cho mình những yếu tố ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đó là: Đam mê, khát khao, kỷ luật và sự kiên nhẫn. 

Chương trình được sự quan tâm của rất đông các bạn sinh viên khi liên tục đặt ra những câu hỏi về kỹ năng khởi nghiệp, sinh viên cần chuẩn bị gì để khởi nghiệp trong lĩnh vực Du lịch hay những định hướng cho các ý tưởng đã được hình thành, từ đó chuẩn bị cho mình một hành trang chất lượng trong hành trình theo đuổi đam mê, xây dựng những dự án khởi nghiệp của riêng mình.


Tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, giảng đường không chỉ là nơi học tập, đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên mà đó còn là nơi để mỗi sinh viên bắt đầu những giấc mơ lớn mang tên khởi nghiệp. Hi vọng thông qua chuyên đề, các bạn đã tích cóp thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản xây dựng ý tưởng khởi nghiệp phát triển dự án dựa trên thế mạnh của bản thân và nhu cầu thị trường. Từ đó có sự chuẩn bị trước về tư duy và nguồn lực để có thể chủ động trong quá trình tư duy khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực Du lịch.

Tin: TTHT&TTDL
 

Các tin khác

Logo đối tác