Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tuyển sinh > Các câu hỏi thường gặp

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu 01:  Học sinh nộp hồ sơ vào học tại trường. Vậy khả năng trúng tuyển có cao không?

Trả lời: Trường xét theo chỉ tiêu từ trên xuống, sau 03 ngày nộp hồ sơ sẽ có kết quả xét tuyển vì thế bạn nộp hồ sơ sớm sẽ có lợi thế hơn, thông thường khoảng 70 - 80% thí sinh có học lực trung bình, không bị các điểm liệt, thì có khả năng trúng tuyển cao.
 
Câu 02: Quy định ngoại hình đối với các ngành về du lịch, nếu không đạt, thì sau khi học xong có xin được việc làm được hay không?

Trả lời: Theo các chuyên gia tuyển dụng tại các công ty du lịch, ngoại hình không phải là yếu tố quyết định giúp trong việc tuyển dụng các bạn vào làm việc mà đó chính là kỹ năng làm việc và tiếng anh. Hơn nữa, trong ngành Khách sạn - Nhà hàng và các công ty du lịch chỉ có vài vị trí cần yêu cầu ngoại hình như lễ tân, hostess trong khi đó trong đơn vị kinh doanh cần rất nhiều các vị trí cần kỹ năng làm việc và tiếng anh như nhân viên chăm sóc khách hàng, điều hành, nhân viên bộ phận phòng, khối văn phòng, kỹ thuật... Hơn nữa, trong chương trình đào tạo tại trường sẽ có môn như kỹ năng giao tiếp, môn giao tế sẽ dạy cho các bạn cách thay đổi từ kiểu tóc, các trang điểm, phong thái khi nói chuyện ... sẽ giúp các bạn trở nên duyên dáng và thu hút trong ánh mắt của người đối diện.Vì vậy các bạn dù chưa có ngoại hình nhưng hãy tự tin cùng trường Cao đẳng  nghề Du lịch Sài Gòn thay đổi để sẵn sàng đón nhận một công việc ổn định và một tương lai tươi sáng.
 
Câu 03: Em đã hoàn tất chương trình 12, nhưng thi thiếu điểm tốt nghiệp, vậy em có đủ điều kiện xét tuyển vào trường không? Nếu có thì có kèm theo điều kiện gì?

Trả lời: Trường có xét tuyển 2 hệ: Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề
  • Đối với hệ Cao đẳng nghề: Điều kiện bắt buộc là phải tốt nghiệp THPT
  • Đối với hệ Trung cấp nghề: Điều kiện là hoàn tất chương trình 12, vì vậy đối với các thí sinh đã hoàn tất lớp 12 nhưng thiếu điểm tốt nghiệp vẫn đủ điều kiện để xét tuyển vào hệ TCN tại trường.
  • Lưu ý: Các thí sinh hoàn tất chương trình 12 phải bổ sung bằng tốt nghiệp THPT trong quá trình theo học hệ TCN tại trường.
 
Câu 04: Trường hợp em ở xa muốn nộp hồ sơ về trường thì phải làm cách nào? Phí xét tuyển là bao nhiêu?

Trả lời:
  • Các bạn ở xa có thể tải hồ sơ trực tiếp từ website của trường sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển theo mẫu của trường.Thí sinh gởi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10.
  • Đăng ký trực tuyến từ website trường theo đường links sau: http://www.dulichsaigon.edu.vn/vi/dang-ky-truc-tuyen.html. Trường phản hồi thông tin sau 3 ngày kể từ ngày thí sinh đăng ký trực tuyến trên website.  Sau đó đến trực tiếp trường để hoàn tất hồ sơ.
  • Trong trường hợp thí sinh gởi hồ sơ qua đường bưu điện kèm theo:
  • Phí xét tuyển 50.000/hồ sơ
 
Thí sinh ở xa hoàn toàn có thể gửi hồ sơ nhập học qua đường bưu điện

Câu 05: Thời gian học tại trường có những ca học nào? Học viên được tự do chọn ca học không?

Trả lời:
- Thời gian học tại trường có lớp ngày và lớp đêm
•      Lớp ngày: Ca sáng: 7g30  – 11g30
                        Ca chiều: 13g00 – 17g00
•      Lớp đêm:  Ca tối: 17g30 – 21g00
- Sinh viên lớp ngày và lớp đêm học theo thời khóa biểu hàng tuần do trường sắp xếp.
- Sinh viên không được tự do chọn ca học tại trường. Tất cả lịch học do Khoa chuyên môn sắp xếp.
 
Câu 06: Trường có cấp học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên có thành tích xuất sắc không?

Trả lời: Hiện tại trường có cấp học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên các khóa dài hạn và ngắn hạn có thành tích xuất sắc
- Học bổng Nguyễn Thị Bội Quỳnh: là một học bổng cao quý và là một niềm vinh dự lớn lao cho sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn.
- Học bổng HEINZ
- Học bổng TST
- Học bổng Viettin Bank
 
Câu 07: Trường có bao nhiêu cơ sở học chính thức? Vậy sinh viên có quyền chọn lựa cơ sở học không?

Trả lời:
  • Trường CĐN Du lịch Sài Gòn có cơ sở chính tọa lạc tại 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10.
  • Cơ sở: 49 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10
  • Sinh viên không có quyền chọn lựa cơ sở để đăng ký học tập tại trường. Thông thường thời gian học nhiều nhất tại cơ sở chính.
  • Đối với học viên lớp ngắn hạn 3 tháng thời gian học chính vào buổi tối ( từ 17h30 – 21h00)  tại cơ sở chính.
Câu 08: Hệ Sơ cấp nghề học xong học viên được cấp bằng hay cấp chứng chỉ?

Trả lời:

- Sơ cấp nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề do Bộ LĐTB&XH cấp.
- Những hệ đào tạo thường xuyên, những lớp nghiệp vụ phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch: Học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Câu 09: Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường thế nào? Trường có hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong quá trình học cũng như sau khi ra trường không?

Trả lời: Đa số sinh viên sau khi ra trường đều tìm được một việc làm tốt phù hợp với chuyên môn, trường có trung tâm giới thiệu việc làm không chỉ cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp mà còn cho cả các bạn sinh viên còn đang học.
Trường còn thường xuyên tổ chức ngày hội tuyển dụng, là cơ hội để các bạn sinh viên có được một việc làm tốt ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
 
 
Hiện nay các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành du lịch rất lớn
Ảnh: Công ty CP TM DV Cổng Vàng phỏng vấn tuyển sinh sinh viên ngay tại trường
 
Câu 10: Trường có các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ nào cho sinh viên ở xa? ( nhà trọ, đi lại…)

Trả lời: Trường có Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình tìm nhà trọ, hướng dẫn về các thủ tục nhập học, hướng dẫn sinh viên mới dễ thích nghi hòa nhập với môi trường học tập.
 
Câu 11: Trường có yêu cầu tiếng Anh đầu vào, tiếng Anh đầu ra đối với sinh viên các ngành không? Nếu có thì bao nhiêu?

Trả lời: Hiện nay đối với các ngành trường không yêu cầu tiếng anh đầu vào. Sau khi tốt nghiệp tại trường yêu cầu sinh viên phải có bằng tiếng anh như sau:

Đối với hệ Trung cấp Nghề:
  • Ngành Quản Trị Khách Sạn: sinh viên phải đạt 01 (một) trong các điều kiện sau:
  • Sinh viên năm thứ 2 trở lên hoặc có bằng tốt nghiêp đại học ngoại ngữ; chuyên ngành tiếng Anh các trường Cao đẳng, Đại học khác
  • Có chứng chỉ C Quốc gia tiếng Anh
  • Có chứng chỉ Pre – intermediate của các trung tâm anh ngữ
  • Có chứng chỉ TOEIC (≥375); TOEFL Paper (≥400); TOEFL CBT (≥97); TOEFL IBT (≥35); IELTS (≥3)
Điều kiện ngoại ngữ nhận bằng tốt nghiệp không áp dụng đối với sinh viên nghành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Đối với hệ Cao đẳng Nghề:

Được áp dụng chung cho hệ Cao đẳng Nghề (Chính quy) và hệ liên thông từ Trung cấp Nghề lên Cao đẳng Nghề.

Nghành Quản trị Khách sạn: Sinh viên đạt 01 trong các điều kiện sau:
  • Sinh viên năm thứ 2 trở lên hoặc có bằng tốt nghiêp đại học ngoại ngữ; chuyên ngành tiếng Anh các trường Cao đẳng, Đại học khác
  • Có chứng chỉ C Quốc gia tiếng Anh
  • Có chứng chỉ TOEIC (≥450); TOEFL Paper (≥480); TOEFL CBT (≥160); TOEFL IBT (≥55); IELTS (≥4.5)
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ khác Nga, Pháp, Đức... có trình độ tương đương (tham khảo chi tiết tại: http://www.dulichsaigon.edu.vn/vi/sinh-vien/so-tay-sinh-vien-378.html)
Nghành Hướng dẫn du lịch và Quản trị Lữ hành: Sinh viên đạt 01 trong các điều kiện sau:
  • Sinh viên năm thứ 2 trở lên hoặc có bằng tốt nghiêp đại học ngoại ngữ; chuyên ngành tiếng Anh các trường Cao đẳng, Đại học khác
  • Có chứng chỉ C Quốc gia tiếng Anh
  • Có chứng chỉ TOEIC (≥400); TOEFL Paper (≥430); TOEFL CBT (≥120); TOEFL IBT (≥40); IELTS (≥3.5)
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ khác Nga, Pháp, Đức... có trình độ tương đương (tham khảo chi tiết tại: http://www.dulichsaigon.edu.vn/vi/sinh-vien/so-tay-sinh-vien-378.html)
Câu 12: Tiếng Anh trong chương trình học tại trường được đào tạo như thế nào?

Trả lời: Trong chương trình học trường sẽ đào tạo tiếng Anh đại cương, tiếng Anh chuyên ngành với thời lượng đào tạo hơn 500 tiết. Chủ yếu chương trình tập trung vào giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành du lịch.
 
 
Chương trình đào tạo tiếng Anh hơn 500 tiết từ cơ bản đến chuyên ngành
sẽ giúp nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh của bạn

Câu 13: Môi trường học tại trường, điều kiện cơ sở vật chất như thế nào?

Trả lời:
- Môi trường học tập thân thiện, tính kỷ luật cao
- Đội ngũ giảng viên giàu kinh ngiệm
- Cơ sở vật chất tối ưu: phòng máy lạnh, máy chiếu, hệ thống âm thanh…
 
Câu 14: Sự khác biệt giữa hệ Nghề và hệ Chuyên nghiệp là gì? Có sự phân biệt về bằng cấp hay không?

Trả lời: Hệ Nghề và hệ Chuyên nghiệp đều là hệ đào tạo chính quy thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được nhà nước công nhận tuy nhiên có các điểm khác biệt cơ bản sau:
-  Hệ nghề trực thược Bộ LĐTB&XH, hệ Chuyên nghiệp trực thuộc Bộ GD&ĐT
-  Chương trình đào tạo hệ Nghề chiếm 70% là thực hành, hệ Chuyên nghiệp chỉ có 30% là thực hành
-  Sinh viên tốt nghiệp hệ Nghề có khả năng tiếp cận thực tế công việc theo đúng chuyên ngành của mình
-  Sinh viên hệ Chuyên nghiệp đa số phải học thêm nghiệp vụ trước khi đi làm.
-  Bằng cấp tương đương nhau, có thể liên thông lên các cấp bậc cao hơn.
 

 



 
Với ưu điểm học thực hành chiếm đến 70% thời lượng của khóa học, sinh viên được thực hành nghiệp vụ nhiều hơn.
Đó là một trong những lý do ngành du lịch ưu tiên tuyển dụng sinh viên từ các chương trình đào tạo nghề

Câu 15: Đồng phục đi học tại trường như thế nào?
 
Trả lời: Quy định đồng phục của trường như sau:
 
 

 
Logo đối tác