Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

VÒNG CHUNG KẾT HƯỚNG DẪN VIÊN TRIỂN VỌNG 2019

Sáng ngày 02/10/2019 Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Hướng dẫn viên triển vọng 2019 tại Hội trường A – Tòa nhà 41 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Ban giám khảo cuộc thi bao gồm:
  • ThS. Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • ThS. Phan Bửu Toàn – Phó hiệu trưởng Thường trực Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • Đại diện các doanh nghiệp Du lịch – Lữ hành hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh như Saigontourist, Vietravel, Fititour, HiTravel, Lửa Việt, Ben Thanh Tourist, Công ty TNHH Thuyền Buồm Đông Dương…
  • Cùng các Quý Thầy/Cô đến từ các Phòng/Khoa/Trung tâm Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
Hiện nay, Du lịch là một hoạt động không thể thiếu của nhiều cá nhân tổ chức đòi hỏi nhân sự ngành Du lịch luôn phải có sự phát triển, đổi mới và đặc biệt là tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân lực trong ngành nhằm mang đến cho du khách những dịch vụ và những hành trình ngày càng hoàn hảo.
Cuộc thi “Sinh viên Du lịch – Hướng dẫn viên triển vọng 2019” được tổ chức với mục đích: Rèn luyện kỹ năng thuyết trình và hoạt náo; Bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành cho sinh viên; Phát động phong trào học tập tích cực trong sinh viên của khoa Lữ hành; Và đặc biệt tìm ra những gương mặt hướng dẫn viên triển vọng nhằm hưởng ứng “Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2019” do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức trong tháng 10 năm 2019.
Sau vòng thi Sơ khảo đầy thử thách, Ban tổ chức đã chọn ra 23 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết. Tại vòng Chung kết, các thí sinh thể hiện qua 3 vòng thi: Thuyết minh điểm du lịch; Đối kháng và Hoạt náo.
Vòng Chung kết diễn ra với không khí sôi nổi, hấp dẫn và không kém phần gay cấn, kết quả chung cuộc đã thuộc về:
  • Giải nhất: Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa - CĐLH14N05
  • Giải nhì: Nguyễn Huỳnh Đức - CĐLH12N01
  • Giải ba: Nguyễn Thi Hồng Nhung - CĐHD13N05
Phát biểu tại Vòng Chung kết ThS. Phan Bửu Toàn – Phó hiệu trưởng Thường trực trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn chia sẻ “Cuộc thi là một sân chơi đầy trí tuệ, giúp sinh viên có thể hiểu sâu hơn về nghề Du lịch từ đó định hướng được tương lai nghề nghiệp cho bản thân. Đồng thời qua cuộc thi cũng phát hiện được những tài năng của Khoa, các thí sinh đã rất cố gắng luyện tập để mang đến những phần thi vô cùng chuyên nghiệp. Chúng tôi rất tự hào về sinh viên của mình khi các bạn đã thể hiện được những kỹ năng, sự linh hoạt nhạy bén, bản lĩnh của người hướng dẫn viên”.
Với hiệu ứng lan tỏa, cuộc thi năm nay đã khép thành công tốt đẹp. Nhà trường hi vọng rằng những năm tiếp theo, Hướng dẫn viên triển vọng sẽ trở lại đầy sáng tạo và thành công hơn nữa.

Sinh viên Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa - CĐLH14N05 đã xuất sắc trở thành quán quân "Hướng dẫn viên triển vọng 2019"

 
Sinh viên Nguyễn Huỳnh Đức với nụ cười tỏa nắng thuộc dòng lớp CĐLH12N01 đã đạt giải Nhì của cuộc thi năm nay.Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Nhung - CĐHD13N05, một cô gái vô cùng bản lĩnh tự tin đạt giải ba chung cuộc.Ban giám khảo là đại diện của các công ty du lịch - lữ hành hàng đầu tại TP.HCM như Saigontourist, Vietravel, Fititour, HiTravel, Lửa Việt, Ben Thanh Tourist, Công ty TNHH Thuyền Buồm Đông Dương... 
 
Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:
 


Vòng thi Thách đấu diễn ra đầy thử thách khi các thí sinh phải thật sự nhanh trí, nhạy bén và nắm vững các kiến thức về lĩnh như Du lịch, văn hóa - xã hội, lịch sử, địa lý, tôn giáo, tín ngưỡng...Vòng thi Hoạt náo diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi. Khiếu hài hước, dí dỏm, duyên dáng của các bạn sinh viên đã thực sự khuấy động được khán đài, nhận được sự cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt của khán giả.
 
Hà Sâm

Các tin khác

Logo đối tác