TRƯỜNG CĐN DU LỊCH SÀI GÒN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “HƯỚNG DẪN XỬ LÝ XẢY RA SỰ CỐ VỀ ĐIỆN, NƯỚC, GAS VÀ SƠ CẤP CỨU TRONG TRƯỜNG HỌC”

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cán bộ nhân viên đối với công tác bảo đảm an ninh, phòng cháy chữa cháy. Ngày 11 – 12/12/2020, Trường CĐN nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức buổi chuyên đề “Hướng dẫn xử lý xảy ra sự cố về điện, nước, gas trong trường học” và chuyên đề “ Hướng dẫn xử lý các tình huống cấp cứu do bệnh tật, tai nạn, thương tích xảy ra trong trường học".

Tại buổi chuyên đề, cán bộ nhân viên nhà trường được hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC bao gồm: Thực hành sử dụng các bình chữa cháy thông dụng; Sử dụng lăng vòi và các thao tác phun nước từ họng nước vào đám cháy; Đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy; Xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra để hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy, nổ gây ra. Xử lý các tình huống cấp cứu do bệnh tật, tai nạn, thương tích xảy ra trong trường dưới sự hướng dẫn bác sĩ Thiên Sang – Phòng Cấp cứu Bệnh viện Quận 2, Tp.HCM

Buổi chuyên đề đã góp phần nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu cho toàn thể cán bộ nhân viên trường giúp mỗi cá nhân chủ động xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

Bác sĩ Thiên Sang – Phòng Cấp cứu Bệnh viện Quận 2, Tp.HCM hướng dẫn sơ cứu khi bị thương cánh tay

Cán bộ nhân viên thực hành ngay tại chuyên đề

Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thực hành sử dụng lăng vòi khi xảy ra sự cố

Tin&Ảnh: TTHT&TTDL