Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

Tìm hiểu ẩm thực của xứ sở hoa anh đào trong Tuần lễ sự kiện "Cảm nhận Nhật Bản"

Ngày 24/05, sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tiếp tục tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản tại HT1 sau chuyên đề xếp giấy nghệ thuật Origami , đây là chuỗi hoạt động trong tuần lễ sự kiện “Cảm nhận Nhật Bản” từ ngày 22-27/5

Tham dự chuyên đề, các bạn sinh viên được tìm hiểu về 2 món ăn nổi tiếng mà mỗi khi nhắc đến Nhật Bản, thì không thể thiếu đó là mì Ramen và Sushi. Mì Ramen là món ăn bao gồm mỳ sợi kiểu Trung Quốc phục vụ cùng một loại nước dùng từ thịt- hoặc (đôi khi) từ cá, thường thêm hương vị từ nước tương hoặc miso, và bày thêm đồ ăn kèm như thịt lợn thái lát (チャーシュ), rong biển (海苔sấy khô, menma (メンマ) và hành lá. Ngoài ra, các bạn còn được tìm hiểu và thực hành món Sushi, là món ăn truyền thống của người Nhật, và cũng là món ưa thích của nhiều người ở nhiều quốc gia. Bằng các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, các bạn sinh viên được thực hiện Sushi và tìm hiểu món ăn này được biết đến như một món cơm trộn với dấm khi ăn thường kết hợp với cá sống, trứng cá, hay rau củ và thường được cuốn trong lá rong biển.
 
Những hình ảnh trong buổi chuyên đề ẩm thực Nhật Bản 



























Phòng TVTS&TT
 

Các tin khác

Logo đối tác