Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Vòng quanh thế giới

Thăm ngôi làng đá Monsanto ở Bồ Đào Nha

Monsanto là một ngôi làng quyến rũ trên các sườn đồi ở Bồ Đào Nha và là nơi có một phong cảnh tuyệt đẹp. Nó đặc sắc bởi những ngôi nhà kẹp giữa những tảng đá khổng lồ và những con đường nhỏ lát đá cuội. Ngôi làng vẫn giữ được nét nguyên vẹn qua nhiều thế kỷ và hầu như không có nhiều sự thay đổi.

Về phía Đông Nam của Serra da Estrela, Bồ Đào Nha, tọa lạc ở bên sườn của một ngọn núi là ngôi làng cô độc nhưng quyến rũ – Monsanto. Ngôi làng được xây dựng giữa các tảng đá khổng lồ với những con đường nhỏ chạy dọc theo các bức thành đá. Vẻ ngoài của Monsanto đã không thay đổi qua nhiều thế kỷ. Những ngôi nhà bằng đá granite với cửa ra vào theo lối kiến trúc Manueline đặc trưng của Bồ Đào Nha, những tàn tích của tòa lâu đài từ thời Lusitanian, một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp trải dài đến tận Serra da Estrela sẽ là những gì bạn được chiêm ngưỡng khi đến Monsanto.

Năm 1938, Monsanto đã được bình chọn là "Ngôi làng mang đậm bản sắc nhất Bồ Đào Nha" trong một cuộc thi quốc gia. Và kể từ đó, việc xây dựng và sửa chửa ngôi làng bị hạn chế để duy trì thành một bảo tàng sống. Khó có thể đến Monsanto bằng các phương tiện giao thông công cộng, nhưng bầu không khí và toàn cảnh thiên nhiên bao la nơi đây đã thu hút hàng ngàn người đến thăm ngôi làng nằm giữa đá độc đáo này.Những tảng đá sẽ mãi mãi chỉ là những tảng đá. Ở đó con người đã mang cuộc sống đặt trên, đặt dưới, kẹp giữa, bao quanh những tảng đá vô tri. Ở đó con người làm đẹp cho mình, làm đẹp cho thiên nhiên. Ở đó con người cực kỳ thân thiện, không khí cực kỳ tươi mát, nhà trọ cực kỳ xinh xắn, nhà hàng cực kỳ đặc biệt... và có cả toilet miễn phí! Cuối cùng tôi cũng tin Wonderland là có thật!Ở làng có pháo đài đươc xây dựng thơi trung cổ cách đây 400 năm, lâu đài này đóng vai trò quan trọng cho ngôi làng và trong lịch sử của nó, lâu đài đã chịu đựng nhiều cuộc xâm lược của ngoại bang và cả vua Napoleion vĩ đại. Năm 1938, ngôi làng Mansanto được Bồ Đào Nha vinh danh là Ngôi làng độc đáo nhất.

Trải qua nhiều thế kỷ, Monsanto vẫn giữ được nét nguyên vẹn và hầu như không bị thay đổi. Ngôi làng này được xây dựng giữa các tảng đá khổng lồ với những con đường nhỏ chạy dọc theo các bức tường đá.  - See more at: http://vtv.vn/Du-lich/Doc-dao-ngoi-lang-kep-trong-long-da/70160.vtv#sthash.gsmoZO4j.dpuf

 Phố lớn trong làng nhỏNhà cạnh đá


 

hinh6

Căn nhà này lại xây ngự trên một tảng đá

7

Giữa 2 tảng đá lớn khép nép một căn nhà nhỏ và một mảnh sân

 

Các tin khác

Logo đối tác