SINH VIÊN DU LỊCH SÀI GÒN HÀO HỨNG KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “HƯỚNG DẪN VIÊN TRIỂN VỌNG 2019”

Sáng ngày 07/09/2019 đã diễn ra vòng Sơ khảo cuộc thi “Hướng dẫn viên triển vọng 2019” do khoa Lữ hành trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức.

Cuộc thi là sân chơi chuyên ngành đầy bổ ích dành cho các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch và Quản trị lữ hành. Mục đích giúp các bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình và hoạt náo trong du lịch; Trau dồi kiến thức cơ bản và chuyên ngành; Thể hiện sự tự tin, năng động và bản lĩnh. Đồng thời hưởng ứng Hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi TPHCM mở rộng 2019" do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức vào tháng 10/ 2019.
Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm:

• ThS. Phan Bửu Toàn – Phó hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • Thầy Nguyễn Hữu Công – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • Thầy Nguyễn Hữu Chánh – Giảng viên khoa Lữ hành trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • Cô Nguyễn Bình Phương Bna – Trợ lý trưởng khoa, khoa Lữ hành trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • Cùng các Quý Thầy/Cô đến từ các phòng/khoa trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
Khai mạc cuộc thi ThS. Phan Bửu Toàn – Phó hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn chia sẻ “Cuộc thi nhằm mang lại một sân chơi trí tuệ, giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản và hiểu sâu hơn về nghề hướng dẫn, từ đó định hướng được tương lai nghề nghiệp của mình. Chúc cho tất cả các bạn có một cuộc thi thật thành công tốt đẹp”.

Tại vòng Sơ khảo các thí sinh trải qua hai vòng thi: Vòng trắc nghiệm với 80 câu hỏi và vòng tự luận với 2 câu hỏi đến từ Ban tổ chức. Nội dung bài thi bao gồm kiến thức chung về lịch sử, địa lý, kinh tế - văn hóa - xã hội, tôn giáo, lễ hội… và kiến thức chuyên ngành về tuyến, điểm du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Kết quả của vòng Sơ khảo sẽ được công bố chính thức trên website của trường CĐN Du Lịch Sài Gòn và Fanpage.

Một số hình ảnh cuộc thi:

ThS. Phan Bửu Toàn - Phó hiệu trưởng thường thực trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn phát biểu khai mạc cuộc thi

Các thí sinh chăm chú làm bài thi trong vòng Sơ khảo "Hướng dẫn viên triển vọng 2019"

Hà Sâm