SINH VIÊN DU LỊCH SÀI GÒN TÍCH CỰC THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Sáng ngày 24/11, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ nhân viên tham gia.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường trong những năm qua. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng. Hoạt động tình nguyện này ngoài ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam còn giúp sinh viên rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.

Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo, cán bộ, nhân viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người hiến, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Rất tự hào vì sinh viên Du lịch Sài Gòn luôn hết mình đóng góp cho quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
Tin&Ảnh: TTHT&TTDL