Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

HỌC DU LỊCH - MẠNH DẠN CHỌN NGÀNH MÌNH YÊU THÍCH

Ngày 28/01, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2018 được diễn ra tại Đại học Bách khoa TPHCM (268 Lý Thường Kiệt, Quận 10). Ngày hội do báo Tuổi trẻ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của Bộ GD-ĐT.

Sân Trường ĐH Bách Khoa trong ngày hội đầy sắc màu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm đào tạo nghề... tại gian tư vấn 84-85 của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn được trang trí với không gian xanh mát, đã thường xuyên diễn ra các hoạt động sôi nổi như pha chế thức uống mocktail, tặng kem tươi miễn phí, biểu diễn pha chế showmanship từ câu lạc bộ showmanship Du lịch Sài Gòn, đây là cơ hội để các bạn học sinh có dịp được quan sát một trong những môn học thực hành mà bạn sẽ được trải nghiệm khi theo đuổi ước mơ tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn


 
 
Đến ngày hội để không còn bỡ ngỡ

Cuộc cách mạng 4.0 đang kiến tạo nên một tương lai đầy lạ lẫm với chúng ta, để bắt kịp những đổi thay đó đang diễn ra từng ngày, các bạn học sinh thế hệ “2k” đã bắt đầu định hướng cho mình một con đường nghề nghiệp phù hợp. Đến với ngày hội, các bạn học sinh đặc biệt quan tâm đến nhóm ngành Lữ hành – Khách sạn – Nhà hàng và được các chuyên viên tư vấn giải đáp tận tình những nỗi băn khoăn. Dám theo đuổi ước mơ vì du lịch hiện đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam, không chỉ mang lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế, tạo việc làm, phát triển các ngành dịch vụ, cơ sở hạ tầng, mà còn thúc đẩy sự giao lưu văn hóa. 
Lựa chọn đúng - sáng tương lai

Khái niệm “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” được nhắc đến nhiều trên các làn sóng truyền thông và mạng xã hội, tạo ra những hứa hẹn và thách thức cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.
Với kỷ nguyên 4.0, những ngành nghề thời thượng hiện nay sẽ có nguy cơ bị mất đi bởi máy móc có thể thay thế con người. Vậy bạn phải làm gì, chuẩn bị gì để thích nghi trong kỷ nguyên mới với tốc độ thay đổi không ngừng?

Ngành Du lịch tại Việt Nam mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tham gia. Nếu bạn theo đuổi nhóm ngành hấp dẫn này để trở thành: Hướng dẫn viên, Điều hành, Quản lý Nhà hàng, Quản lý Khách sạn, Đầu bếp, Lễ tân, Sales & Marketing… bạn yên tâm rằng, nghề nghiệp của mình khó có thể bị thay thế hoàn toàn bởi máy móc. Vì rằng du lịch là nghề dịch vụ phục vụ con người. Bạn là người truyền cảm xúc đặc biệt đến du khách, nên khó có máy móc nào có thể thay thế được! Và cuộc cách mạng 4.0 sẽ cho ra đời những ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Lữ hành - Nhà hàng - Khách sạn để bạn sử dụng và trở thành người quản lý công việc thông minh. Nếu thật sự tự tin để tìm kiếm ngành nghề vững kiến thức, am hiểu văn hoá và có khả năng thích ứng với môi trường đa quốc gia thì ngành du lịch sẽ đem đến cho bạn đầy ắp trải nghiệm phong phú. Khi bạn tốt nghiệp THPT và đạt kỳ thi THPT Quốc gia là bạn đã đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình.


 

 
 
TS.Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã đến tham quan gian tư vấn của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
 Th.S Ngô Thị Quỳnh Xuân - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đón tiếp

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để thí sinh còn có thể tìm hiểu sâu về các ngành nghề mà mình yêu thích trước kỳ thi THPT Quốc gia. Đó là những thông tin rất bổ ích, hỗ trợ các em trong chọn trường, chọn ngành phù hợp. 


Phòng TVTS&TT
 

Các tin khác

Logo đối tác