Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

KỲ THI KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ KỸ NĂNG THỰC HÀNH NGHỀ 2019 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DU LỊCH SÀI GÒN

Từ ngày 31/10 đến 01/11, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn lần thứ hai phối hợp với Vụ nhà giáo - Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tổ chức Kỳ thi kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo – giáo dục nghề nghiệp đợt 2/2019 các nghề: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn.

Theo đó để dạy thực hành và tích hợp, giảng viên đứng lớp phải đảm bảo đạt chuẩn về kỹ năng nghề. Một trong các chứng chỉ về kỹ năng nghề được quy định trong thông tư là chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề.

Trong kỳ kiểm tra này có 83 thí sinh là giảng viên của các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, được chia làm 04 tiểu ban: Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị Nhà hàng, Quản trị khách sạn. Mỗi buổi thi (sáng, chiều) gồm 05 thí sinh sẽ bốc thăm đề thi của mình và thực hiện bài thi được Ban tổ chức chuẩn bị.

Mục tiêu của Tổng cục đề ra là đạt chuẩn cho đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề ngiệp, trong đó quan trọng nhất là nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng nghề. Tuy nhiên về kỹ năng, các thầy cô giáo dù đã có đủ năng lực và kinh nghiệm dạy thực hành hoặc tích hợp nhưng rất ít trong số đó đã đạt công nhận đạt chuẩn. Vì vậy Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, các Sở Lao động -  Thương binh và Xã hội, các trường đã chủ động tổ chức bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề và đồng thời tiến hành đánh giá để cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề, qua đó công nhận đạt chuẩn kỹ năng nghề cho nhà giáo dạy thực hành, tích hợp các cấp trình độ.

Các giảng viên đạt kết quả kỳ kiểm tra sẽ được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề, đây cũng là điều kiện cần và đủ để các giảng viên được phép tham gia giảng dạy thực hành và tích hợp trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo – Giáo dục nghề nghiệp là một  nhiệm vụ quan trọng được đặt ra đối với tất các trường Cao đẳng, Trung cấp nói chung nhằm tiến tới chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên. Đồng thời khuyến khích cán bộ, giảng viên các trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ kỹ năng nghề đáp ứng nhu cầu đào tạo, hội nhập khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh tại kỳ thi:Cán bộ, chuyên gia trong Hội đồng đánh giá cùng Ban giám khảo Kỳ thi Kỳ thi kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo – giáo dục nghề nghiệp

Thi nghề Quản trị Khách sạn

Thi nghề Quản trị Nhà hàng

Thi nghề Kỹ thuật chế biến món ăn Thi nghề Hướng dẫn du lịch


Hà Sâm

Các tin khác

Logo đối tác