Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

Khám phá nghệ thuật Cosplay của Nhật Bản

Sáng 26/5, các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn hân hoan chào đón những nhân vật Cosplayer nổi tiếng trong cộng động Cosplay Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, mang lại làn gió mới cho tuần lễ sự kiện “Cảm nhận Nhật Bản” diễn ra từ ngày 22-27/5

Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra, là sự kết hợp của "costume" (trang phục) và "role play" (hóa thân), được phát âm là kosupure (コスプレ) ở Nhật. ... Đến tham gia chia sẻ về Cosplay có sự xuất hiện của 2 nhân vật trong Top 12 Cosplayer được yêu thích nhất Việt Nam là Tài Nguyễn và Sayo Momo, hai bạn này từng tham gia các cuộc thi Cosplay và đạt được thành tích đáng nể không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nước ngoài.

Tài Nguyễn là một trong những cosplayer lâu năm của làng Cosplay Việt với hơn 7 năm thâm niên, là một cosplayer rất nhiệt tình và thân thiện, tại các lễ hội, anh luôn tham gia giao lưu không ngại ngần với các fan và có cách rep comment rất đáng yêu. Bạn ấy đã chia sẻ: “ Mình rất vui và hạnh phúc khi được đem văn hóa Cosplay đến Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, mình hy vọng các bạn sẽ đồng cảm với niềm đam mê này và không xem nó là một thứ đam mê xa xỉ. Mình chúc các bạn có một tuần lễ sự kiện Nhật Bản thật bổ ích, vì nó rất cần thiết cho những người làm du lịch trong các tour đến Nhật Bản trong tương lai, để các bạn dễ dàng nắm bắt được nhiều nền văn hóa của nước bạn”.
 

Sau tiết mục giao lưu với Tài Nguyễn, các bạn sinh viên tiếp tục gặp gỡ với cô nàng  Cosplayer Huỳnh Thảo, nick name là Sayo Momo, hiện đang là sinh viên trường FDA chuyên ngành thiết kế thời trang và công việc phụ là make up. Bạn ấy đã đạt được rất nhiều thành tích và chiếm được rất nhiều sự yêu thích, không chỉ từ người hâm mộ trong mà còn cả fan quốc tế. Với thân hình nhỏ nhắn xinh xắn, gương mặt đáng yêu như thiên thần chính là lợi thế lớn trong khi cosplay, cộng thêm tâm huyết và đam mê trong từng bộ ảnh. Huỳnh Thảo chia sẻ: “ Mình cảm thấy rất vui vì lần đầu đến trường này niềm đam mê của mình được các bạn chào đón, mình muốn đem văn hóa cosplay đến các bạn để các bạn hiểu nhiều hơn về văn hóa này. Mình chúc các bạn có 1 tuần trải nghiệm thật nhiều niềm vui và bản thân rút ra được nhiều kinh nghiệm trong tuần lễ sự kiện Nhật Bản"
Cosplayer Tài Nguyễn

Sinh viên Du lịch Sài Gòn CosplayCosplayer Sayo Momo
 
Những thành tích nổi bật của Cosplayer Sayo Momo
- Giải nhất Cosplay Group Winter Convention
- Thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất tại cuộc thi Remember Me tại Roleplay Festival
2015
- Khách mời tại Taiyou Matsuri Vũng Tàu
- Khách mời biểu diễn Aki
- Khách mời biểu diễn Fuyu
- Khách mời biểu diễn Otaku fes
- Khách mời Role Play festival
2016
- Khách mời Natsu Buôn Ma Thuột
- VIP guest Otaku fes -Khách mời Cosplay Runway tại Touch Spring
- VIP guest Manga fes
- Giải nhất cosplay đơn tại AFA Singapore 2016 -VIP guest Haru Matsuri Đà Nẵng 2017

Một số giải thưởng đình đám của Tài Nguyễn:
- Giải nhất cosplay qua ảnh Manga Festival
- Giải nhì cosplay qua ảnh Wintercon
2013
- Giải nhất cosplay qua ảnh Manga Festival
- Giải nhì cosplay qua ảnh NXB Kim Đồng
- Giải nhất cosplay group Spring Day
2014
- Giải nhì cosplay group Spring Day
- Giải nhất cosplay group Manga Festival
2015
- Giải nhất cosplay Group Spring day
- Giải nhất cosplay đơn game Liên Minh Huyền Thoại mùa xuân...
 
Phòng TVTS&TT

Các tin khác

Logo đối tác