Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

HỌC NGHỀ BẾP – LỰA CHỌN CỦA TEEN HIỆN ĐẠI

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành Du lịch Việt Nam, sự gia tăng không ngừng nghỉ của hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng… đã tạo ra cánh cửa tương lai rộng mở cho những ai theo học nghề bếp chuyên nghiệp. Đặc biệt, những đầu bếp có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt đang được nhiều nhà tuyển dụng “săn lùng” khắp mọi nơi với mức thu nhập lý tưởng.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Hiện nay, mức lương của nghề đầu bếp tại Việt Nam luôn nằm trong mức khá so với mức lương trung bình của các ngành khác. Mức lương dao động của phụ bếp chính khoảng 5 đến 7 triệu/tháng, bếp chính khoảng 7 đến 12 triệu/tháng và bếp trưởng khoảng 15 đến 30 triệu/tháng chưa kể tăng ca, thưởng nóng, thưởng lễ tết và các chế độ đãi ngộ, khen thưởng khác kèm theo tùy vào môi trường làm việc. Đặc thù của ngành bếp là sự thăng tiến luôn rộng mở cho các nhân sự có tinh thần học hỏi và không ngừng cố gắng, sinh viên mới ra trường có thể bắt đầu bằng vị trí nhân viên phụ bếp nhưng chỉ cần trong vòng hơn 1 năm có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn.
 

 
Điểm thú vị khác của nghề bếp không chỉ bó hẹp với công việc chế biến món ăn tại các doanh nghiệp mà còn có rất nhiều sự lựa chọn về việc làm khác như tự mở nhà hàng kinh doanh ẩm thực, Food-stylist, Food-blogger, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng… dành cho các bạn trẻ hiện đại có xu hướng khởi nghiệp, tự mình làm chủ.
Nếu bạn có đam mê, nhiệt huyết và tình yêu với nghề cùng với trình độ chuyên môn được đào tạo chuyên nghiệp bài bản, bạn hoàn toàn có thể vẽ ra lộ trình cho con đường sự nghiệp để hiện thực hóa ước mơ trở thành một đầu bếp “đắt giá” trong tương lai.
 

 
Bất cứ ngành nghề nào để đi đến thành công cũng phải trải qua chặng đường khó khăn, thử thách và nghề bếp cũng vậy đòi hỏi các bạn trẻ phải có niềm đam mê sự nỗ lực ngay từ bước học nghề - chọn trường để có thể tự tin chinh phục đỉnh cao trên con đường nghề bếp.
Hà Sâm

Các tin khác

Logo đối tác