Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Ngành đào tạo > Hệ sơ cấp > Pha chế rượu

Pha chế thức uống (Bartender)

Cùng với sự phát triển nở rộ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy bar.., nhu cầu tuyển dụng những vị trí như lễ tân, đầu bếp, pha chế cocktail (bartender) vì thế mà trở nên “rầm rộ” hơn.

Bartender là danh từ để chỉ những người pha chế ở quầy bar. Một bartender điển hình thường làm việc với rượu, hoa quả, chai, bình lắc rượu và ly. Nói là nghề pha chế, nhưng một bartender thường phải thành thục các ngón nghề biểu diễn bình shaker (hay dân trong nghề gọi là showmanship) Bartender giỏi là người có thể thuộc nằm lòng các công thức pha chế chuẩn nhiều loại cocktail, hay sáng tạo một số thức uống khác từ những món điển hình

Nghề Bartender ở Việt Nam hiện nay đang trở nên thịnh hành với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các quán bar, khách sạn và nhà hàng lớn với nhiều mô hình phục vụ khác nhau. Nhu cầu về nghề bartender trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với con số có khi lên đến hơn 600 tại các trang web tìm kiếm việc làm.



Nghề Bartender ở Việt Nam hiện nay đang trở nên thịnh hành
 

Những kĩ năng cần thiết của một người bartender .
- Kỹ năng pha chế: Chính là khả năng định lượng nguyên liệu cocktail sao cho ly cocktall có hương vị cân bằng; trình bày sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn. Phải thuộc nằm lòng tên gọi, cách phân biệt các loại rượu, các kiểu ly thích hợp cho từng thức uống khác nhau cũng như công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp các loại cocktail, mocktail, trà, café…Không những thế, một bartender chuyên nghiệp còn phải hiểu sâu sắc những đặc tính mà rượu sẽ có được tuỳ theo thời gian và loại thùng chứa, sự tương tác giữa các loại rượu với nhau.

- Sự sáng tạo: Để tránh là bản sao y hệt nhau với những công thức pha chế truyền từ đời này sang đời khác, bartender phải là người luôn sáng tạo. Pha chế rượu không chỉ đơn thuần làm theo công thức. Công việc của một bartender đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu dinh dưỡng. Sự sáo mòn và cứng nhắc trong pha chế sẽ triệt tiêu “hồn” của các loại nguyên liệu phối hợp.
Bartender phải là người luôn sáng tạo
 

Dựa trên các nguyên liệu, bartender sẽ tìm cách phối hợp, “kết duyên” chúng với nhau và tưởng tượng ra mùi vị, hương thơm của ly rượu thành phẩm. Đôi khi một ý tưởng lạ về cách trang trí hoặc đơn giản chỉ là thêm bớt một thành phần nào đó khác với công thức truyền thống cũng có thể giúp tạo ra hương vị và cảm xúc thị giác mới mẻ cho những thức uống đầy màu sắc.
 
THÔNG TIN TUYỂN SINH KHÓA PHA CHẾ THỨC UỐNG

Chương trình đào tạo gồm các kiến thức pha chế các loại nước uống như: Mocktail, Cocktail, Trà, Cà Phê hay các kỹ năng biễu diễn pha chế (showmanship) sẽ được các giảng viên truyền đạt nhiệt tình để giúp bạn trở thành nhân viên pha chế thức uống chuyên nghiệp.




Học viên tham gia khóa học pha chế
sẽ được miễn phí hoàn toàn nguyên vật liệu và dụng cụ trong suốt khóa học
 

Một số nội dung trong chương trình học gồm:
Sơ đồ tổ chức một quầy bar
Hình ảnh của một bartender
Nhiệm vụ Bartender
Dụng cụ và trang thiết bị quày Bar
Qui trình pha chế cocktail
Kiến thức về thức uống có cồn
Kiến thức về thức uống không cồn
Rượu vang
Phục vụ rượu vang
Kỹ năng biễu diễn pha chế (Showmanship)
Thực hành pha chế các loại cocktail, trà cà phêm sinh tố, mochtail như:
Red wine cocktail
Shangri-la
White wine cocktail
Sparkling wine cocktail
Tequila sunrise lady smile
Bloody mary
Around the world
Margarita
Blue margarita
Pinacolada
My heart will go on
I love you
P/s  i love you
Sex on the beach
Screw driver
Harvey wallbanger
Lady smile
Pink lady
Whisky sour
Black russian
White russian
Daiquiry
Banana daiquiry
B52
B53
B54
B40
COFFEE
Hot coffee/ Ice coffee
Moka Coffee
Frappuccino
Blender Chocolate
TRÀ
Lipton with lemon
Lipton with Choco & Mint Syrup
Blender green tea bazelnut
Blender green tea choco
SINH TỐ sáng tạo
SÁNG TẠO RƯỢU
…(*) Lưu ý: các món thực hành có thể thay đổi hoặc bổ sung tùy theo từng khóa học

             
  
                               Bloody Mary                           Magarita                       Pinacolada                           Blue magarita


                   

      Sex on the beach                                       B52                                      Frappuccino                                P/s I love you

Các loại thức uống nổi tiếng sẽ được pha chế trong khóa học



1 .Thời gian đào tạo : 3 tháng

2. Lịch khai giảng: 
  •        19/04/2017
  •        14/06/2017
  •        13/09/2017
  •        15/11/2017
3. Học phí: 4.700.000 đồng/khóa (đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu)

4. Thời gian học : tối 17g30 - 21g ( Tối thứ 2.4.6)

5. Hình thức tuyển sinh: đăng ký nhập học tại trường

6 . Hồ sơ nhập học gồm :       
  •      Phiếu đăng ký (nhận tại trường)
  •      Bằng tốt nghiệp THCS/THPT hoặc giấy giới thiệu của doanh nghiệp
  •      Hình ảnh (3 hình 3x4)
  •      Hai (02) bản sao Chứng minh nhân dân (CMND)
  •      Giấy khám sức khỏe
7 . Bằng cấp: Chứng chỉ Sơ cấp Chính quy có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc

8 . Chương trình đào tạo: theo tiêu chuẩn Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS)

9 . Lực lượng giảng viên: Những chuyên gia đang công tác trong ngành tại các khách sạn, tập đoàn lớn tại Việt Nam

10. Hỗ trợ việc làm sau đào tạo: 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học tại trường bởi Trung tâm giới thiệu việc làm





Học viên đang thực hành pha chế cocktail Blue Magarita

Hồ sơ phát hành tại trường:
  • Mọi chi tiết liên hệ : (028) 6297 3210 - (028) 6297 3211 - (028) 6297 3212
  • Hotline Tư vấn tuyển sinh: 0906 783 686 - 0906 776 471 - 0988 575 086
 

Các tin khác

Logo đối tác