Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Ngành đào tạo > Hệ trung cấp > Kỹ thuật chế biến món ăn

Hệ Trung cấp - Kỹ thuật chế biến món ăn

Sức hút của nghề bếp

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển, việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ănđòi hỏi lượng lớn nhân lực ngành bếp để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Nghề bếp là nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể.Không dừng lại ở no mà thêm vào đó, một bữa ăn còn phải đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mĩ, tức là phải ngon và đẹp. Chính vì vậy, đầu bếp - nghệ sĩ của những món ăn - phải vừa tinh tế, khéo léo vừa sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị.



Học nghề Bếp là một trong những xu hướng mới của giới trẻ

Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền; tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống; khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới từ đó giúp các bạn có những tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc. Nghề bếp còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê… với mức lương tương xứng, nghề bếpcòn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn.Bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách.

Bắt đầu từ đâu?

Việc đào tạo nhân lực ngành bếp hiện nay đòi hỏi phải có một chương trình giảng dạy bài bản, đáp ứng yêu cầu nguồn lao động đạt chuẩn của các khách sạn, nhà hàng. Học viên sau khi ra trường phải có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu và lĩnh vực có liên quan. Tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn hiện nay, khóa học bếp được tổ chức thường xuyên với thời lượng từ 3 thángdành cho những bạn yêu thích nghề bếp và cả những sinh viên đang hoặc đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học khác để có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với đam mê và thị hiếu của xã hội hiện nay.



Học viên sẽ được trang bị những kiến thức, cách thực hành các món ăn Việt Nam đặc trưng của từng vùng, miền; cách chế biến món ăn Âu, Á; cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp; cách trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc… để khi ra trường có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu.Nếu đam mê với nghề và không ngừng phấn đấu, trong vòng từ 3 - 5 năm, bạn có thể trở thành một đầu bếp đẳng cấp với mức thu nhập cao.

 

Vịt nấu Cam và Bò sốt vang là một trong những món ăn được giảng dạy trong chương trình

Đến với chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn,bạn sẽ được đào tạo trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với các kiến thức và kỹ năng:

1.Kiến thức:
+ Trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng.
+ Cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm.
+Cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;
+ Cung cấp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.
+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ.
 


Với chương trình đào tạo Bếp 02 năm sẽ giúp các bạn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp

2. Kỹ năng:
+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.
+ Khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản.
+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.
+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

3. Cơ hội việc làm:
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,... hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

1. Thời gian đào tạo : 2 năm

2. Các đợt khai giảng:          
  • Đợt 1: ngày 29/07/2017 
  • Đợt 2: ngày 30/08/2017    
3. Thời gian học : Lớp Ngày ( 7g30 - 11g30 và 13g -17g).

4. Hình thức tuyển sinh: 

- Không thi tuyển, chỉ xét tuyển theo học bạ

5. Đối tượng tuyển sinh 

- Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương.
- Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đã đi làm.
6. Hồ sơ:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển:


- Phiếu thông tin dự tuyển (tải tại đây)
- Bản sao học bạ THPT (sao y bản chính)
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (nếu có)
- Hai bản sao CMND (sao y bản chính)
- Bản sao giấy khai sinh
- Giấy khám sức khỏe
- Bản sao hộ khẩu thường trú (sao y bản chính)
- Hình ảnh (2 ảnh 3x4)
 
* Mọi thắc mắc xin liên hệ:
 
PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG
347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
Số ĐT: (028) 6297 3210 - (028) 6297 3211 - (028) 6297 3212 
Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com
Hotline: 0906 776 471 - 0988 575 086 - 0906 783 686
 

Các tin khác

Logo đối tác